สไตล์การเล่น โป๊กเกอร์ออนไลน์ ในแบบต่างๆ

สไตล์การเล่น โป๊กเกอร์ออนไลน์ ในแบบต่างๆ
4 (80%) 1 vote
Gclub

หลายคนอาจจะเคยเห็นการแบ่งความแตกต่างของสไตล์การเล่น  โป๊กเกอร์ออนไลน์  ออกมาในหลายรูปแบบ ซึ่งจะมีศัพย์อยู่หลายแบบด้วยกัน แบ่งออกเป็น

  • Tight-Aggressive (TAG)
  • Loose-Aggressive (LAG)
  • Tight-Passive
  • Loose-Passive

เรามาเริ่มต้นจากการรู้ความหมายของคำต่างๆก่อน

Tight กับ Loose นั้นมีไว้แบบประเภทของผู้เล่นตามการลงเล่นของผู้เล่น โดย Tight นั้น มักจะเลือกลงเล่นเฉพาะตาที่สำคัญๆ ตามไพ่ที่ได้รับมา เพื่อเน้นโอกาสที่ตัวเองชนะ โป๊กเกอร์ออนไลน์  ส่วน Loose นั้นจะเล่นหลากหลายตา ซึ่งอาจจะมีทั้งไพ่ดีและไม่ดี

ส่วนคำว่า Aggressive กับ Passive นั้นจะเอาไว้แบ่งจำนวนการลงพนันของผู้เล่นนั้นๆ สำหรับ Aggressive นั้นคือผู้เล่นเชิงรุก เน้น Bet หรือ Raise มากกว่า Check หรือ Call ส่วน Passive นั้น จะเป็นเชิงรับ เน้น Check หรือ Call เป็นประเภทที่หาได้ยากในระดับหนึ่ง

ดังนั้นการแบ่งผู้เล่นก็จะรวมเอาทั้งสองคำเข้าด้วยกัน ทำให้แบ่งออกมาได้เป็น 4 แบบด้วยกัน เป็นการบอกว่าเขาเล่นบ่อยแค่ไหน วิธีการเล่นเป็นแบบใด

วิธีการนี้จะทำให้นำมาใช้ประโยชน์กับการวางแผนการเล่นได้ อย่างเช่นหากเราเลือกบลัฟใส่ผู้เล่นแบบ Loose-Passive ซึ่งเป็นประเภทที่เล่นหลากหลาย และเน้นเช็คกับคอลเท่านั้น ทำให้ทำได้ยาก แต่ถ้าหากเลือกบลัฟผู้เล่นแบบ Tight-Aggressive เราจะรู้ได้ว่าเขาจะเล่นตอนเฉพาะมีไพ่ดีในมือ  โป๊กเกอร์ออนไลน์ และจะลงพนันเมื่อไพ่ใหญ่เท่านั้น

ใน วัน นี้ เรา ก็ จะ รู้ ถึง ส ไตล์ การ เล่น แล้ว ตอน ต่อ ไป จะ มา เจาะ ดู ว่า ส ไตล์ แบบ ไหน เป็น อย่าง ไร และ เรา ควร เล่น แบบ ไหน กัน ครับ