วิธีจับเท็จคู่แข่ง โป๊กเกอร์ออนไลน์ Gclub

วิธีจับเท็จคู่แข่ง โป๊กเกอร์ออนไลน์ Gclub
4 (80%) 1 vote
gclub

โดยปกติแล้วเราสามารถอ่านไพ่คู่ต่อสู้ด้วยวิธีดูท่าทาง การแสดงออก พฤติกรรม ของผู้เล่น หรือ ที่เราเรียกกันว่า Poker Tell ที่สามารถรู้ได้ว่าไพ่ของคู่แข่งนั้นดีหรือไม่ดี ยกตัวอย่างเช่น เวลาไพ่ไม่ดี คู่แข่งคนนั้นจะเอามือปิดปาก หรือเล่นชิพที่อยู่บนโต๊ะ

แล้วยามเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์ เราจะรู้ได้อย่างไรว่าไพ่ของคู่แข่งนั้นดีหรือไม่ดี เพราะว่าเล่นผ่านคอมพิวเตอร์ย่อมมองไม่เห็นผู้อื่น ซึ่งบทความนี้จะสอนถึงเทคนิคพิเศษการดู Poker Tell ของคู่แข่งใน โป๊กเกอร์ออนไลน์ ถ้าคุณรู้วิธีแล้ว คุณจะได้เปรียบเป็นอย่างมากในการวางเดิมพัน

วิธีการดู Poker Tell ในโป๊กเกอร์ออนไลน์ ดูได้ง่ายๆจากความเร็วในการวางเดิมพัน ซึ่งมีหลักดังนี้

คิดนานก่อนวางเดิมพัน : ถ้าผู้เล่นคนไหนใช้เวลาคิดนานก่อนวางเดิมพัน นั่นบ่งบอกว่าผู้เล่นคนนั้นมีไพ่ในมือที่ดี เขาจะแสดงออกเหมือนกับว่าเล่นไม่เป็นเลยต้องคิดนาน อย่างไรก็ตาม ถ้าผู้เล่นคนไหนใช้เวลานาน แล้วตัดสินใจผ่าน นั่นบ่งบอกว่ามีไพ่ในมือไม่ดี หรือกำลังรอลุ้นไพ่ใบต่อไปอยู่

วางเดิมพัน หรือ ผ่านทันที : การเล่น โป๊กเกอร์ออนไลน์ ส่วนมากจะมีกล่องให้ติ๊กเครื่องหมายล่วงหน้าว่าเมื่อถึงตาที่เล่น จะผ่าน (Check/Fold) ตาม (Call) วางเดิมพัน (Bet) หรือเพิ่มเงินวางเดิมพัน (Raise)

แต่ในเคล็ดลับการเล่นโป๊กเกอร์ออนไลน์ไม่ควรใช้วิธีนี้ เพราะจะทำให้คนอื่นอ่านไพ่คุณออก ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคู่แข่งของคุณ ใช้กล่องให้ติ๊กเครื่องหมายล่วงหน้าว่าผ่าน (Check) แล้วเวลาถึงตาคู่แข่งคนนั้นจะผ่านอย่างรวดเร็ว แสดงว่าไพ่ในมือของคู่แข่งคนนั้นไม่ดี

ในทางกลับกัน ถ้าคู่แข่งของคุณใช้กล่องให้ติ๊กเครื่องหมายล่วงหน้าว่าเพิ่มเงินเดิมพัน (Raise) แล้วเวลาถึงตาคู่แข่งคนนั้นจะเพิ่มเงินเดิมพันอย่างรวดเร็ว แสดงว่าไพ่ในมือของคู่แข่งคนนั้นดีนั่นเอง

ตามอย่างรวดเร็ว : ถ้าผู้เล่นคนไหนตามอย่างรวดเร็ว แสดงว่ากำลังรอลุ้นไพ่ที่จะเปิดบนโต๊ะใบต่อไปอยู่ ให้คุณลองสังเกตจำนวนเงินเดิมพันของคู่แข่ง เพราะคนที่เพิ่งหัดเล่น โป๊กเกอร์ออนไลน์ จะกลัวการวางเดิมพันสูง และไม่ค่อยเพิ่มเงินเดิมพัน จะตามไปเรื่อยๆถ้าไพ่ในมือดี หรือจะเพิ่มเงินเดินพันเมื่อไพ่ดีมากเท่านั้น

วางเดิมพันขั้นต่ำ (Min Bet) : ผู้เล่นโป๊กเกอร์บางคนจะเสี่ยงวางเดิมพันขั้นต่ำตลอดเวลาก่อนถึงไพ่ที่เปิดบนโต๊ะ (Pre-Flop) และหลายครั้งถ้าคุณเพิ่มเงินเดิมพัน เค้าจะหมอบ (Fold) ทันที ถ้าไพ่ในมือไม่ดี

อย่างไรก็ตาม ผู้เล่นบางคนจะวางเดิมพันขั้นต่ำตลอดเวลาเช่นกัน เพื่อที่จะให้คนอื่นตามไปเรื่อย (สะสมเงินกองกลาง) เมื่อผู้เล่นคนนั้นมีไพ่ในมือที่ดีมาก

วางเดิมพันสูงมาก (Over-Bet) : ผู้เล่นอารมณ์ร้อนบางคนชอบการวัดใจหลังรอลุ้นไพ่แล้วไม่ได้ไพ่ที่ต้องการ เช่น รอลุ้นฟลัช แต่ไพ่ใบสุดท้ายออกมาไม่ได้ฟลัช เขาจะแสดงออกตรงกันข้าม นั่นคือวางเงินเดิมพันสูงมากๆที่ไพ่ใบสุดท้าย เพื่อจะทำให้คู่แข่งคนอื่นกลัวแล้วหมอบไป

ถ้าคุณเห็นคู่แข่งที่เล่นแบบนี้ คุณจะสร้างรายได้จากพวกเขาเยอะมาก ให้สังเกตว่าคนที่วางเงินเดิมพันน้อยมาเรื่อยๆ และวางเดิมพันที่ไพ่ใบสุดท้ายสูงมาก ถ้าไพ่ไม่ดีจริงๆจะมีแค่ 1 คู่เท่านั้น ให้ลองจับตาพฤติกรรมการเล่นของคู่แข่ง คุณจะได้เปรียบมาก